Nguyên liệu bột lúa mì tự nhiên
Thích hợp cho mùa nóng
Sợi mì có độ dài vừa phải, dễ ăn
Mì Somen thường dùng lạnh vì được chan với nước đá kèm theo chút rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau và nước chấm. Nước chấm làm từ katsuobushi (một loại cá ngừ khô) có thể được pha thêm hương vị hành ta, gừng hoặc myoga.
- Hướng dẫn sử dụng:
Cho mì Somen đun sôi với nước nóng khiến sợi mì tách ra
Xả nhanh bằng cách ngâm vào nước đá sẽ khiến mì nhanh nguội và ngon hơn
Mì Somen thường được ăn vào mùa hè ở Nhật, khi mà khí trời nóng bức rất thích hợp cho những món ăn mát và lạnh. Còn ở Việt Nam của chúng ta với không khí thời tiết nhiệt đới thì vô cùng thích hợp để thưởng thức món mì này.
- Thành phần: Bột lúa mì tự nhiên